Truy cập

Hôm nay:
22
Hôm qua:
389
Tuần này:
1685
Tháng này:
7556
Tất cả:
151154
THÔNG TIN GIỚI THIỆU CHUNG


Phường Đông Sơn nằm ở phía Đông của thị xã Bỉm Sơn, với diện tích tự nhiên khoảng 1736,07ha, dân số 9452 người.

- Phía Đông giáp xã Hà Vinh, Hà Trung, Thanh Hóa.

- Phía Tây giáp phường Lam Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

- Phía Nam giáp xã Hà Lan, Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

- Phía Bắc giáp phường Ba Đình và huyện Yên Mô, Ninh Bình.

Phường Đông Sơn được thành lập ngày 11/4/2002 theo Nghị định 44/CP của Chính phủ, trên cơ sở diện tích tự nhiên và dân cư của phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Cơ cấu kinh tế được xác định là “Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp; Thương mại - Dịch vụ và Nông – Lâm nghiệp”. Phường gồm 4 khu phố ( Khu phố 3, khu phố 5, khu phố 7, khu phố 8); 4 xóm (xóm Sơn Nam, xóm Đông Thôn, xóm Trung Sơn, xóm Sơn Tây).

Phường có tiềm năng to lớn, đặc biệt là tiềm năng khoáng sản phục vụ công nghiệp xây dựng như đá vôi, đất sét. Trong những năm gần đây có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn như: Công ty Vôi Việt Nam, Nhà máy Xi măng Long Sơn….

Từ khi được thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, điều hành linh hoạt của UBND phường, sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp nhân dân và cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn; kinh tế phường tiếp tục phát triển, văn hoá – xã hội có chuyển biến tiến bộ, quốc phòng – an ninh được giữ vững, chính trị, trật tự an toàn ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện./.