Sáng ngày 10/7/2024 Đảng bộ phường Đông Sơn tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 và Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. Quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, của Ban Bí thư TW Đảng , Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn. Trong tổng số 11 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 năm nay, có 1 đảng viên 60 tuổi đảng; 5 đảng viên 55 năm tuổi đảng; 3 đảng viên 50 năm tuổi đảng; 2 đảng viên 45 năm tuổi đảng.
z5623180791186_3f2ac04aaff754d1e1f33d553e562257.jpg
Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng;là tấm gương sáng trongxây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương;giáo dục đảng viên trẻ,vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng phường giàu đẹp, phát triển.
z5623180782840_3d3e4a6c06322492919dd5c9cc893499.jpg
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng bộ phường chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ phường. Đồng thời mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang,nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
z5623181090528_a70dd1b76c041e9994cbc26a7073a723.jpg
Tiếp nối chương trình trao Huy hiệu Đảng là Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. Quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, của Ban Bí thư TW Đảng , Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn. Với những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và chỉ ra những nguyên nhân của toàn Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm vừa qua, Đ/c Bí thư Hà Thị Hường đề nghị Đảng bộ tiếp tục phát huy, tập trung cao độ mọi trí lực thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ đề ra 6 tháng cuối năm 2024 như sau: Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, chỉ đạo các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế; an sinh xã hội, Thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng; xây dựng cơ sở vững mạnh, an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu. Triển khai thực hiện Luật lực lượng tham gia đảm baỏ ANTT ở cơ sở. Nắm chắc tình hình ANTT, an ninh nội bộ, an ninh tôn giáo trên địa bàn phường, Công tác xây dựng Đảng: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp. Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TWngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong Hoạt động của HĐND và UBND thì Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND Phường, việc thực thi chính sách pháp luật của nhà nước ở địa phương; phối hợp chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thứ tám, thứ chín HĐND Phường khóa, Uỷ ban nhân dân:Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024. Tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực XDCB, quản lý đất đai, phát triển nguồn thu ngân sách. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn theo tinh thần Chỉ thị 22 của Tỉnh ủy.
Tống Thảo

z5623180791186_3f2ac04aaff754d1e1f33d553e562257.jpg