Tại lễ trao huy hiệu, Đảng bộ phường đã trao huy hiệu Đảng cho 24 đảng viên. Trong đó, có 1 đảng viên được tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 6 đảng viên nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 9 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
637181839.jpg
 Tiếp đó, Đảng bộ phường đã công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự phường gồm 9 đồng chí; chỉ định cấp ủy chi bộ gồm 3 đồng chí do đồng chí Hà Thị Hường – Bí thư Đảng ủy phường làm Bí thư Chi bộ. Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ đề ra, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Cụ thể, về kinh tế, tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 856,8 tỷ đồng, tăng 1,7% so CK; thu nhập bình quân đầu người đạt 65,2 triệu đồng/người; tổng thu ngân sách đạt trên 13,3 tỷ đồng, tổng chi ngân sách ước thực hiện gần 10,3 tỷ đồng. Phường đã phối hợp thực hiện công tác GPMB dự án đường giao thông từ khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa, Dự án xây dựng, nâng cấp đê Tam Điệp – Cầu Hà Lan. Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,5%; gia đình thể thao đạt 51,5%; có 12/12 khu phố giữ vững khu dân cư văn hóa. Chất lượng giáo dục được duy trì; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,15%, hộ cận nghèo còn 1,47%. Tình hình quốc phòng – an ninh duy trì ổn định, không xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm thực hiện. Đảng bộ phường đã xét đề nghị kết nạp 10 đảng viên mới, công nhận chính thức cho 10 đảng viên; xét đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 41 đảng viên; lãnh đạo thành công Đại hội công đoàn cơ quan, Đại hội Hội Nông dân phường khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028; rà soát bổ sung uy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp phường trình BTV Thị ủy phê duyệt. Năm 2024, phường phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,5% trở lên, giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 955,5 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/người; thu và chi ngân sách đạt trên 9,8 tỷ đồng; hộ nghèo giảm 8 hộ; kết nạp mới 12 đảng viên trở lên.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ phường Đông Sơn đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng bộ phường sẽ phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra để hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó chú trọng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường; thực hiện tốt các mô hình dân vận khéo …
637181851.jpg
Tết Nguyên Đán sắp tới, đồng chí đề nghị Phường quan tâm, chăm lo tết cho người nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn; đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân đón tết vui tươi, bình an; đồng thời quan tâm thực hiện tốt công tác giao nhận quân. Trong dịp này, Đảng ủy phường đã khen thưởng cho 2 tập thể và 43 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.