Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Phường Đông Sơn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Sáng ngày 27/7/2022, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Đông Sơn long trọng tổ chức chương trình Toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Dự buổi Tọa đàm có 210 đại biểu đại diện người có công, thân nhân người có công đang sinh sống trên địa bàn phường Đông Sơn.

Chu tich Phuong.JPG

Trên toàn phường Đông Sơn có 84 liệt sỹ, 82 thương binh, 30 bệnh binh và trên 14 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bị địch bắt tù đày... Những năm qua, ngoài thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Đông Sơnđã triển khai nhiều việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần cho người có công. Tiêu biểu như hỗ trợ kinh phí giúp đỡ gia đình người có công xây dựng, sửa chữa nhà ở; chăm sóc thương binh, bệnh binh khó khăn; chăm sóc bố, mẹ liệt sỹ cô đơn; con em các gia đình chính sách được tặng học bổng; Nhân các ngày lễ, tết,ngày thương binh liệt sỹ,Phường thành lập các đoàn đến thăm, trao tặng những phần quà ý nghĩa và ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của người có công. Trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Phường đã trao 210 suất quà cho 210 đối tượng chính sách, gia đình người có công với tổng trị giá 42 triệu đồng.

Bên cạnh sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và xã hội, nhiều thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ đã vượt lên đau thương, mất mát để chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình; nhiều người trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, đóng góp tích vào sự phát triển của phường.

Toa dam.JPG
Tại buổi Tọa đàm, trong không khí đầm ấm và trang trọng, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng với các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đại diện các thương binh, bệnh binh cũng chia sẻ những tâm tư, tình cảm, sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của bản thân và gia đình, đồng thời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với người có công, gia đình người có công trong những năm qua.
Nguyễn Tới

Phường Đông Sơn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ